Home / TIN TỨC / Tin tức Smart Watch / Vì sao siri của iPhone dù phổ biến vẫn bị người dùng quay lưng?

Vì sao siri của iPhone dù phổ biến vẫn bị người dùng quay lưng?

Nói chuyện với trợ lý ảo luôn đem lại cảm giác kì cục, và người dùng hiện nay chỉ coi đấy như là một tính năng, chứ không phải là một người trợ lý thực thụ.

  • iPhone 7, iPhone 7 Plus sẽ có phiên bản 256 GB
  • HTC 10 chạy Snapdragon 820 chính hãng giá 16,99 triệu đồng
  • Microsoft xác nhận ra mắt Lumia 650 vào tháng 2 – 2016.
  • LG chính thức ra mắt phiên bản V10 tại Việt Nam
  • Motorola Moto X 2016 được gắn thanh dẫn nhiệt bằng đồng

Nghiên cứu mới đây của Creative Strategies chỉ ra trợ lý ảo không dễ để trở thành thói quen dùng hàng ngày của người dùng bình thường. 70% người dùng iPhone cho hay họ thỉnh thoảng hoặc hiếm khi sử dụng Siri nhưng gần như đều thử dùng qua. Chỉ có 2% người dùng iPhone Mỹ chưa bao giờ ngó ngàng đến Siri. Người dùng Android cũng tương tự. 62% trả lời dùng Ok Google không thường xuyên, chỉ có 4% chưa từng dùng tính năng này.

Hóa ra, với nhiều người, vấn đề nằm ở bối cảnh. Mọi người có xu hướng dùng trợ lý giọng nói khi họ ở một mình như khi lái xe hay tại nhà. 62% người dùng iPhone dùng Siri trên xe hơi, một phần vì tuân thủ luật giao thông. 20% tiết lộ họ chưa bao giờ dùng trợ lý ảo vì cảm thấy bất tiện khi nói chuyện với thiết bị của mình trước đám đông.

Theo Carolina Milanesi, tác giả nghiên cứu, “khác biệt văn hóa có tác động đến sự cất cánh và phát triển của trợ lý giọng nói tại các vùng miền khác nhau”. Dù sao, các hãng công nghệ vẫn có thể mừng vì ít nhất gần như ai cũng thử dùng trợ lý ảo trên thiết bị. Điều cả 2 hãng công nghệ lớn như Apple và Google cần làm là cải thiện tính năng để người dùng cảm thấy bớt kì cục khi nói chuyện với chiếc điện thoại tại nơi công cộng, đông người.

About pebbletime

pebbletime

Check Also

Apple sẽ không tặng adapter Lightning sang 3.5mm kèm theo iPhone 2018?

PhoneArena, Blayne Curtis, nhà phân tích của Barclay cho biết Apple có thể sẽ không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *