Home / TIN TỨC / Tin tức Smart Watch / Các ứng dụng đo nhịp tim tốt nhất trên smartphone chạy IOS lẫn Android

Các ứng dụng đo nhịp tim tốt nhất trên smartphone chạy IOS lẫn Android

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo việc chăm sóc sức khỏe cho con người ngày một dễ dàng và thuận tiện hơn. Chỉ với chiếc smartphone cùng các ứng dụng đo nhịp tim dưới đây hi vọng giúp mọi người nắm rõ hơn phần nào về sức khỏe của bản thân.

  • Iwown V6: Vòng đeo tay tích hợp tai nghe bluetooth độc đáo
  • 4 lí do nên sở hữu ngay cho mình vòng đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe
  • Đã có nền tảng Android Wear 2.0 cho smartwatch
  • Cách dùng SmartWatch trong tương lai sẽ như thế nào?
  • 8 smartwatch được phái nữ ưa chuộng nhất

1. Instant Heart Rate

Instant Heart Rate là ứng dụng đo nhịp tim bằng cách sử dụng camera và đèn flash của điện thoại. Cơ chế hoạt động của phần mềm là quan sát sự thay đổi màu sắc trên đầu ngón tay, sau đó ứng dụng sẽ dùng các thuật toán riêng để đưa ra kết quả nhịp tim gần đúng nhất với người dùng.

Khi khởi động, phần mềm sẽ bật đèn flash lên và yêu cầu người dùng để ngón tay sao cho che phần đèn flash và camera máy. Sau đó máy tự quan sát và đưa ra kết quả nhịp tim đo được sau 10 giây. Kết quả này được đưa ra dựa trên thước đo chuẩn tim mạch của quốc tế. Ngoài ra, điểm đặc biệt là Instant Heart Rate cho lưu lại lịch sử đo nhịp tim của người dùng cũng như cho phép đặt các hashtag hoạt động trong ngày để tiện việc theo dõi sức khỏe liên tục mỗi ngày.

2. Runtastic Heart Rate Monitor

Tương tự như Instant Heart Rate, ứng dụng này cũng đo nhịp tim bằng phương thức đặt ngón tay lên đèn flash và camera điện thoại. Runtastic Heart Rate Monitor còn có tính năng hiển thị lộ trình nhịp tim mỗi ngày bằng đồ thị để người dùng dễ theo dõi hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ sao lưu dữ liệu lên trang Runtastic.com cho người dùng dễ dàng so sánh và phân tích kết quả mỗi ngày, mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi năm để xem tiến trình sức khỏe của mình qua mỗi thời kỳ như thế nào.

3. Heart Rate Plus

Heart Rate Plus có chức năng tương tự như 2 ứng dụng trên, tuy nhiên điểm đặc biệt là ứng dụng này được phát triển bởi người Việt. Về mức độ chính xác, Heart Rate Plus cũng cho ra kết quả khá nhanh, chỉ cần 5 giây để tính toán và khoảng 10 giây sau là màn hình sẽ hiển thị chính xác nhịp tim của người dùng. Cũng lưu ý thêm đối với các ứng dụng này, người dùng không nên ấn giữ ngón tay quá chặt vào camera và flash khiến máu khó lưu thông dẫn đến kết quả không chính xác.

Nhìn chung, các tính toán của các ứng dụng này khá tốt, tuy nhiên không thể chính xác 100% như trên các thiết bị vòng đeo tay theo dõi sức khỏe hay smartwatch đo nhịp tim chuyên dụng được.

Và một điểm bất tiện nữa là khi đang chơi thể thao chúng ta không thể dừng lại rút điện thoại để xem nhịp tim của mình, khi đó chỉ cần vài thao tác đơn giản trên smartband thì mọi người biết được chính xác nhịp tim hiện tại của mình khi đang chơi thể thao.

>>Xem ngay mẫu vòng đeo tay thông minh I5 Plus đo nhịp tim hot nhất hiện nay.

About pebbletime

pebbletime

Check Also

Alien Skin Exposure X3 3.5.5.151 Portable

Alien Skin Exposure X3 3.5.5.151 (x64) Portable | 175 Mb The legendary effects plug-in is …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *