Home / TIN TỨC / Tin tức Smart Watch / 4 lí do nên sở hữu ngay cho mình vòng đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe

4 lí do nên sở hữu ngay cho mình vòng đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo việc tập luyện và theo dõi sức khỏe cũng ngày càng thuận tiện dễ dàng hơn. Và với 3 lí do sau đây thì mọi người nên sở hữu ngay thiết bị đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe cho mình nhé.

  • Iwown V6: Vòng đeo tay tích hợp tai nghe bluetooth độc đáo
  • Các ứng dụng đo nhịp tim tốt nhất trên smartphone chạy IOS lẫn Android
  • Đã có nền tảng Android Wear 2.0 cho smartwatch
  • Cách dùng SmartWatch trong tương lai sẽ như thế nào?
  • 8 smartwatch được phái nữ ưa chuộng nhất

Phát hiện và phòng tránh các bệnh về tim mạch

Nhiều người vẫn nghĩ việc thường xuyên theo dõi sức khỏe đặc biệt là nhịp tim chỉ phù hợp với những người cao tuổi đó là điều hoàn toàn sai lầm. Nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ vì nhanh chóng muốn sở hữu cho mình một body chuẩn nên đã lao vào điên cuồng tập luyện thể dục thể thao, hay gym một cách quá sức.

Những phương pháp tập sai sẽ gây ra tác động xấu đến tim mạch. Một số bệnh phổ biến như rối loạn nhịp tim, cuồng nhĩ, rung nhĩ…có thể bắt nguồn từ việc tập luyện quá sức. Đa số những người mắc các bệnh này đều không thấy điều gì bất thường trong cơ thể cho đến khi điều không may xảy ra.

.Để quá trình tập luyện thể dục thể thao trở nên hiệu quả hơn, bạn nên học cách kết hợp cả 4 yếu tố: cường độ, tần suất, nhịp thở và nhịp tim. Muốn tận dụng triệt để những yếu tố này, bạn cần tìm cách đo lường chúng. Trong đó, đo nhịp tim là thao tác cần được quan tâm nhiều nhất.

Khi đo nhịp tim thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điều khác thường và tìm cách điều trị thích hợp. Hiện nay, một số mẫu vòng tay thông minh giá rẻ tích hợp cảm biến đo nhịp tim đang rất được ưa chuộng như I5 Plus, Xiaomi Miband 2, ZeaPlus E02, E06

Theo dõi nhịp tim thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện và phòng tránh các bệnh về tim mạch

Kiểm soát cường độ luyện tập

Cường độ luyện tập được hiểu là sức tập của cơ thể, được đo theo các nấc: mạnh hoặc yếu, nhanh hoặc chậm. Cường độ luyện tập tối đa của từng người sẽ khác nhau và phụ thuộc rất nhiều vào nhịp tim. Khi bạn tập thể thao quá sức, cường độ lúc đó có thể đã vượt quá ngưỡng tối đa. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Có nhiều cách để kiểm soát cường độ luyện tập thi chơi thể thao. Một trong những cách phổ biến nhất chính là theo dõi nhịp tim. Những người tập thể dục có kinh nghiệm thường xác định nhịp tim bằng cách bắt mạch. Ngoài cách này, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị cảm biến nhịp tim.

Một mẹo nhỏ khác để kiểm tra cường độ luyện tập là vừa nói chuyện vừa vận động. Nếu bạn không thể nói chuyện trong lúc vận động, cường độ luyện tập của bạn có thể đang rất lớn. Ngược lại, nếu vẫn có thể vừa nói chuyện thoải mái, vừa luyện tập, bạn nên tăng cường độ luyện tập để đạt được hiệu quả tối đa.

Xác định vùng nhịp tim khi luyện tập

Nhịp tim tối đa được hiểu là số nhịp đập lớn nhất trong mỗi phút mà tim có thể chịu đựng được. Công thức tính nhịp tim tối đa rất đơn giản:

Nhịp tim tối đa = 220 – số tuổi.

Ví dụ, nếu 25 tuổi, nhịp tim tối đa của bạn sẽ là 195 nhịp/phút. Khi luyện tập, bạn tuyệt đối không được để nhịp tim vượt qua con số này.

Sau khi thực hiện khảo sát, một số chuyên gia đã chia nhịp tim thành 5 vùng. Thông tin ở mỗi vùng sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhịp tim khi luyện tập.

  • Vùng 1: 50-60% nhịp tim tối đa. Lúc này, cơ thể thực hiện các hoạt động thông thường như đi bộ, làm việc nhà.
  • Vùng 2: 60-70% nhịp tim tối đa. Bạn có thể duy trì mức nhịp tim này bằng những động tác khởi động trước khi chạy và thư giãn sau khi chạy về.
  • Vùng 3: 70-80% nhịp tim tối đa. Khi rơi vào vùng này, cơ thể bạn sẽ hoạt động với cường độ vừa phải.

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì mỗi người nên tập luyện cho tim để nhịp tim của mình trong vùng 60-80% nhịp tối đa, trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Ngoài ra, khi nhịp tim ở vùng này thì cơ thể sẽ có sự chuyển hóa mỡ dư thừa trong cơ thể thành năng lượng nên rất tốt cho sức khỏe.

  • Vùng 4: 80-90% nhịp tim tối đa. Tốc độ vận động khiến bạn phải cố gắng nhưng vẫn cảm thấy thoải mái, vẫn đủ sức nói những câu ngắn, vắn tắt.
  • Vùng 5: 90-95% nhịp tim tối đa. Bạn cần nỗ lực “hết sức”. Dù cố gắng bao nhiêu thì bạn cũng chỉ đủ sức nói 1 vài từ.

Việc xác định vùng nhịp tim khi tập luyện chỉ thực hiện được trên các mẫu đồng hồ đo nhịp tim như Finow X3, Finow X5

Theo dõi nhịp tim bằng thiết bị điện tử

Thông thường, khi muốn đo mạch, người ta sẽ đặt nhẹ ngón trỏ và ngón giữa lên vùng này rồi đếm số nhịp đập trong 10 giây. Từ đó, ta biết được số nhịp trong 1 phút. Tuy nhiên, nếu đang tập thể dục, bạn không thể cứ vài phút lại nghỉ để đo nhịp tim được. Như vậy thật bất tiện. Đây là lý do khiến các mẫu vòng đeo tay theo dõi sức khỏe ra đời và đang rất được ưa chuộng.

Hiện nay trên thị trường có hai thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe có tích hợp cảm biến đo nhịp tim phổ biến là smartband và smartwatch. Tùy từng nhu cầu và chức năng sử dụng khác nhau mà người dùng chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhất để có thể tiện lợi theo dõi sức khỏe bản thân.

>> Xem ngay các mẫu đồng hồ thông minh kiêm vòng đeo tay theo dõi sức khỏe đang cháy hàng tại shop AnTiến

 

About pebbletime

pebbletime

Check Also

Alien Skin Exposure X3 3.5.5.151 Portable

Alien Skin Exposure X3 3.5.5.151 (x64) Portable | 175 Mb The legendary effects plug-in is …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *